Nguyên tắc tam giác vàng trong thiết kế nhà bếp

06/10/2019 19:45:08 PM - Thông Tin Về Các Loại Vật Liệu Trang Trí Nội Và Ngoại Thất Tại Việt Nam

Nguyên tắc tam giác trong nội thất bếp là nguyên tắc được hầu hết các kĩ sư, nhà thiết kế sử dụng. Vậy nguyên tắc đó là gì và có ảnh hưởng nhiều đến căn phòng bếp của chúng ta hay không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

>> xem thêm : Dịch vụ khoan rút lõi bê tông tại hà nội - Dịch vụ đi kèm với chất lượng

Nguyên tắc tam giácTam giác bếp là gì?

Hãy thử nghĩ xem 3 vị trí thường xuyên di chuyển trong gian bếp của chúng ta có phải là tủ lạnh, chậu rửa bát và bếp nấu?

Nguyên tắc tam giác trong bếp xác định ba điểm này và sắp xếp vị trí cho chúng sao cho chúng ta có thể di chuyển trong vòng tam giác thoải mái nhất, tiếp đến mới quan tâm đến cách bài trí nội thất.

Quay trở lại lịch sử ra đời của nó, ý tưởng sơ khai nhất được giới thiệu vào năm 1929 bởi một phụ nữ người Mỹ tên Lillian Gilbreth tại triển lãm Phụ Nữ, dựa trên nghiên cứu về “cách tối ưu cho chuyển động” của bà áp dụng cho nhà bếp với kiểu thiết kế chữ L.

Và nguyên tắc sắp xếp vị trí chi tiết như ngày nay đã được giới thiệu 11 năm sau đó.

Các kiểu tam giác bếp phổ biến

Hiện có rất nhiều cách thiết kế bếp như kiểu chữ I, U, G, song song hay kiểu bếp “hòn đảo” như hình dưới, nhưng tất cả ý tưởng thiết kế đều phải đảm bảo nguyên tắc “vùng tam giác hoạt động”: Sắp xếp tủ lạnh, bồn rửa, bếp nấu hợp lý để bạn di chuyển thuận tiện nhất.

>> xem thêm : Khoan cắt bê tông tại hải phòng - Đơn vị thi công uy tín chuyên nghiệp nhất

Nguyên tắc tam giácHãy để ý trong ba vị trí này, hoặc là bếp nấu luôn cách xa tủ lạnh hoặc sẽ được đặt ở vị trí hoàn toàn tách biệt để đảm bảo sự an toàn. Do đó khi thiết kế bếp, bạn hãy sắp xếp bếp nấu xa nhất.

Đặc điểm nguyên tắc tam giác bếp

Ngay cả khi nguyên tắc tam giác bếp đã xuất hiện được gần thế kỷ, nó vẫn được các kiến trúc sư hiện nay tuân thủ chính xác một vài nguyên tắc cốt yếu, rất có thể cũng sẽ phù hợp với nhà bếp của bạn:

Không có cạnh nào của tam giác ngắn hơn 1.2m, hay dài hơn 2.7m;

Tổng chiều dài của cả ba cạnh không ít hơn 4m, hay không quá 7.9m;

Tủ bếp hay vật chướng không nên chặn bất kỳ cạnh nào của tam giác quá 30cm;

Các vật chướng cao như tủ bếp, kệ treo tường không được chặn cùng lúc hai điểm bất kỳ trong ba điểm này.

Ngay cả khi nhà bếp của bạn có không gian chật hẹp giống như căn hộ của dự án nội thất An Bình City này thì cũng không bao giờ nên từ chối gợi ý thiết kế khoa học, thẩm mỹ mà vẫn có tính ứng dụng cao.

Ngay cả khi nhà bếp của bạn đã thi công hoàn thành, đừng ngại lên ý tưởng sắp xếp lại nội thất nếu cảm thấy cách bài trí chưa hợp lý và di chuyển khó khăn.

Nguyên tắc tam giácCó muôn vàn ý tưởng thiết kế nội thất cho ngôi nhà của chúng ta, nhưng nó phải luôn đảm bảo tôn chỉ cao nhất là mang lại không gian thư giãn cho cả gia đình.

>> xem thêm : Dịch vụ khoan rút lõi bê tông tại hải phòng - Dịch vụ khoan rút lõi bê tông chuyên nghiệp

Công ty TNHH Dịch Vụ Và Xây Dựng Đại Nam

Đơn vị chuyên nghiệp khoan cắt và rút lõi bê tông tại Hà Nội.

Hotline: 0889 62 72 82

Email: khoancatbetong175@gmail.com

Bài viết khác

093.233.1904