Hướng Dẫn Cách Xây Tường Bao Bằng Gạch Bê Tông Siêu Nhẹ

28/05/2019 16:49:20 PM - Các Loại Vật Liệu Xây Dựng Mới Nhất Hiện Nay Trên Thị Trường Việt Nam

Khoan Cắt Bê Tông Đại Nam xin hướng dẫn các bạn cách xây tường bằng gạch bê tông siêu nhẹ, chúng tôi mong rằng bài viết sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình thi công xây tường bằng loại gạch này. Một loại gạch có rất nhiều lợi ích cũng như tính năng vượt trội so với các loại gạch thông thường khác.

 

 

Chọn vữa xây trát khi thi công gạch bê tông siêu nhẹ

Vữa chuyên dụng (còn được gọi là vữa mạch mỏng):

Loại vữa chuyên dụng nên ưu tiên sử dụng. Vữa có chất giữ nước nên trong khoảng thời gian xây, trát vẫn giữ được độ dẻo để kết dính các viên gạch và gạch với lớp trát. Mạch vữa thường dày 3 – 5 mm, nên không tạo cầu nhiệt làm giảm tính cách nhiệt, cách âm và chống cháy của tường xây. Tường gạch AAC với vữa mạch mỏng dễ dàng mài phẳng mặt để bả và sơn, nhờ vậy tiết kiệm được vữa trát và tăng diện tích sử dụng của các gian phòng.

Vữa xây dựng thông thường theo TCVN 4314:2003:

Tường gạch bê tông siêu nhẹ xây, trát bằng vữa thông thường (vữa xi măng cát hoặc vữa tam hợp) có mạch vữa dày 10 – 15 mm. 

Khi xây tường gạch bằng vữa thông thường sẽ ảnh hưởng tới chất lượng gạch do vữa thông thường không có chất giữ nước do đó sẽ tác động ẩm lên gạch bê tông siêu nhẹ. Do đó, việc sử dụng vữa thông thường là không nên, tốt nhất vẫn nên sử dụng loại vữa chuyên dụng cho loại gạch này.

>> Xem thêm: Dịch vụ khoan cắt bê tông tại Hà Nội

 

Cách xây tường bằng gạch bê tông siêu nhẹ ảnh

 

Những điểm cần lưu ý khi thi công gạch bê tông siêu nhẹ

 • Tuyệt đối không nhúng nước và tưới ướt gạch; 
 • Khi dùng vữa thông thường, có thể trộn vữa với độ chảy cao hơn khoảng 30% (so với vữa xây gạch đỏ) để vữa không bị gạch AAC hút nước làm mất nhanh tính dính kết. 
 • Gạch cần được xây kín cả mạch ngang lẫn mạch đứng; 
 • Hàng gạch đầu tiên cần được đặt thăng bắng và thẳng trên lớp vữa thông thường; 
 • Hàng gạch trên xây không trùng mạch với hàng gạch dưới nó
 • Các mạch vữa cần đảm bảo được lấp đầy không có khoảng trống để tránh nước thấm qua.
 • Các mối liên kết giữa tường và cột bê tông sử dụng các râu sắt phi 6- 10 với khoảng cách 600mm cho 1 râu, kỹ thuật cấy râu sắt như với tường gạch đất nung.
 • Râu sắt fi 8 gai liên kết giữa cột và tường
 • Các mối liên kết giữa tường và tường sử dụng phương pháp bắt mỏ so le như với tường gạch đất nung.
 • Khi trát áo cho tường cần đạt độ ẩm từ 15 - 20%, nếu tường khô quá cần làm ẩm và ngược lại.
 • Thi công gạch bê tông khí chưng áp, chiều dài của bức tường xây không vượt quá 4.8m, chiều cao không vượt quá 3.6m. Nếu vượt quá ta nên đổ cột phụ hoặc giằng phụ. Đảm bảo cho bức tường gạch bê tong khí đạt cường độ khối xây tốt nhất.
 • Khi trát ở những điểm tiếp giáp giữa tường gạch bê tông khí và cột bê tong hoặc vật liệu khác ta nên bắn lưới thủy tinh hoặc lưới thép trước khi trát đảm bảo cho bức tường không bị nứt tại điểm tiếp giáp.

Trên đây khoan cắt bê tông Đại Nam chia sẻ tới các bạn về cách thi công gạch bê tông siêu nhẹ, rất mong các bạn có thể áp dụng được vào trong quá trình thi công và giảm được tối đa thời gian thi công công trình.

>> Xem thêm: dịch vụ khoan rút lõi bê tông tại Hà Nội

>> Có thể bạn quan tâm: Vật liệu xây dựng gạch bê tông siêu nhẹ

Bài viết khác

093.233.1904