Hướng Dẫn Chi Tiết Các Bước Xây Nhà Với Tấm 3D Panel

30/05/2019 09:11:07 AM - Các Loại Vật Liệu Xây Dựng Mới Nhất Hiện Nay Trên Thị Trường Việt Nam

Hiện nay có rất nhiều công nghệ hiện đại áp dụng trong xây dựng công trình, và công nghệ mới nhất xây nhà với tấm 3D panel đang được triển khai rầm rộ tại Việt Nam. 3D Panel là loại vật liệu mới có rất nhiều ưu điểm so với loại vật liệu xây dựng thông thường, đó là về khả năng chịu lực, trọng lượng nhẹ, cách âm, cách nhiệt,...v.v. Trong bài viết này khoan cắt bê tông Đại Nam sẽ hướng dẫ chi tiết các bước để bạn xây nhà với tấm 3D panel.

Hiểu về loại vật liệu mới tấm 3D panel

Đây là một loại vật liệu dùng trong xây dựng để thay thế các loại vật liệu xây dựng cũ như gạch nung, gạch bê tông,...

Tấm 3D Panel được sản xuất chủ yếu bằng 2 loại vật liệu chính đó là thép có cường độ cao và mút không cháy. Tấm 3D Panel có kết cấu 3 chiều hình thành bởi các lưới thép đan vào nhau, với diện tích của mỗi ô lưới là 50 mmm.

Khung sườn thép của tấm 3D Panel có đường kính từ 2 mm - 3 mm. Vì cấu tạo từ những khung thép như thế nên tấm 3D Panel có thể chịu lực được 3 chiều với 2 lưới thép 2 bên tấm mút không cháy và có thêm tấm thép xiên ở giữa.

Điểm đặc biệt nhất của tấm 3D Panel đó là lớp mút giữa những khung thép, lớp mút này không giống như những loại mút thông thường bán trên thị trường mà đây là lớp mút chống cháy. Chúng ta có thể đốt tấm mút thoải mái nhưng nó không bắt lửa, tuy vậy nó cũng bị biến dạng.

>> Xem thêm: Đục phá bê tông tại Hà Nội

 

Hướng dẫn xây nhà với tấm 3d panel

 

Các bước xây nhà với tấm 3D panel

 • Bước 1: Chuẩn bị vật liệu và định vị các mốc, chân thép với nền móng công trình.
 • Bước 2: Tiến hành đặt các tấm 3D panel vào khung thép móng đã định vị từ trước. Các khung thép được định vị so le với nhau để có thể kẹp tấm 3D panel
 • Bước 3: Tiếp tục gắn một loạt các tấm 3D panel lên nền móng công trình, và chúng ta sẽ hoàn thành một mặt tường của công trình trước
 • Bước 4: Tiến hành hỗ trợ các tấm 3D panel đứng thẳng bằng các thanh chống xiên và dầm ngang
 • Bước 5: Cố định các tấm 3D panel với nền móng bằng cách buộc khung thép của tấm với khung thép định vị của nền móng công trình  (công việc này có thể thực hiện đơn giản bằng kìm và dây thép buộc)
 • Bước 6: Tiếp tục dựng các tấm 3D Panel hoàn thiện hình hộp của tòa nhà
 • Bước 7: Kiểm tra lại thiết kế kiến trúc, nếu còn thiếu các cửa sổ hay cửa ra vào bạn hãy cắt những tấm 3D panel ra để tạo thành những ô cửa
 • Bước 8: Lắp các tấm 3D panel ngang làm khung sàn hay những tấm 3D Panel đặc biệt làm khung xương cầu thang.
 • Bước 9: Thêm các đường ống nước, đường ống dây điện nối các thiết bị bằng cách sử dụng súng hơi nóng và kìm cắt thép.
 • Bước 10: Phun bê tông lên các tấm 3d panel theo 2 giai đoạn với độ dày tối thiểu 30 mm, lưu ý 2 giai đoạn phun cách nhau không quá lâu để đảm bảo sự bám dính giữa các lớp bê tông. Phun bê tông vào các tấm tường trước, trần và sàn mái sẽ theo sau.
 • Bước 11: Tương tự như vậy, ta bơm bê tông vào các tấm xương cầu thang.
 • Bước 12: Khi các lớp bê tông của khối tầng 1 đã khô cứng và đảm bảo độ rắn chắc, ta tiếp tục thi công theo phương pháp cũ tại các tầng tiếp theo.

>> Xem thêm: Đơn vị khoan rút lõi bê tông tại Hà Nội

 

 

>> Có thể bạn muốn xem thêm: Giá tấm tường 3D panel

 

 

Bài viết khác

093.233.1904